Insight Meditation Online


English Volume 1
English Volume 2
(Need Adobe reader)
Vietnamese
(Cần Adobe reader)

 

Lời Giới Thiệu

 

Tuyển tập Tc Sanh Truyện l những cu truyện tiền thn của Đức Phật được một số dịch giả chuyển dịch từ Pali sang ngn ngữ văn chương Anh từ 100 năm trước.

 

Trong cc quốc gia m Phật gio l tn gio của đại quần chng th cc cu truyện của Tc Sanh Truyện l sở căn bản để pht triển thiện tnh của con người. Với những mẩu truyện ni ln phải lm thế no để ứng xử với những kh khăn của đời sống đ l những bi học kinh nghiệm qy gi cho chng ta.

 

Trang web Buđdhanet đ tuyển trọn 100 cu truyện tiền thn trong tổng số 547 cu truyện tiền thn của Đức Phật v được chia lm hai tập: tập 1 v tập 2 bằng ngn ngữ văn chương Anh.

 

Chng ti một nhm bạn đồng ch hướng tu tập đ tự nguyện cng nhau lần lượt chuyển dịch sang ngn ngữ văn chương Việt. Trước hết l để chnh bản thn mnh học hỏi những tinh hoa của Phật Php kế đến để chia sẻ với những ai cng ch hướng trong mục đch tu tập để tiến tới gic ngộ.

 

Trong phần chuyển dịch sang ngn ngữ văn chương Việt. Nếu c g xt knh xin Qy Chư Tn Đức, Qy Phật Tử niệm tnh tha thứ v rất hn hoan đn nhận những lời chỉ dậy qi bu của Qy Ngi v Qu Đạo Hữu.

 

Nam M Bổn Thch Ca Mu Ni Phật

 

Trn Trọng.

 

Nhm dịch thuật đồng knh cảm tạ.